Mô hình viện dưỡng lão ở Nhật Bản được cả thế giới tìm hiểu và học tập chứ không chỉ riêng Việt Nam. Bởi Nhật Bản được xem là đất nước đi đầu trong việc nghiên cứu, xây dựng và phát triển viện dưỡng lão, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi hiện đại, tốt nhất thế giới hiện nay.

Mô hình viện dưỡng lão ở Nhật Bản như thế nào?

Đi đầu trên thế giới về dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, có thể nói các mô hình viện dưỡng lão ở Nhật Bản có nhiều tiêu chuẩn được nghiên cứu là phù hợp với nhất với người già và được nhiều đất nước lựa chọn học tập, phát triển theo.

 

Nhật Bản có cách chăm sóc người cao tuổi rất đặc biệt. Trong các viện dưỡng lão, trung tâm chăm sóc sức khỏe người lớn tuổi đều có áp dụng những công nghệ và sản phẩm hiện đại nhất. Tất cả nhằm mang đến cuộc sống vui vẻ, khỏe mạnh và thoải mái nhất cho người già. Tại đây, nhiều người già không còn cảm giác sợ viễn cảnh “chết cô đơn” nữa.

Mô hình viện dưỡng lão ở Nhật Bản luôn chú trọng đến vấn đề chăm sóc sức khỏe cả về thể chất, tinh thần và môi trường sống. Viện dưỡng lão được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, đội ngũ điều dưỡng chuyên nghiệp, không gian sống hiện đại và khoa học. Người cao tuổi được sống trong không gian yên tĩnh dùng bữa cùng nhau như gia đình. Ngoài ra, các viện dưỡng lão Nhật Bản còn có rất nhiều các hoạt động ngoại khóa để các cụ luôn được thư giãn, vui vẻ và yêu đời hơn.

 

 Khiến người cao tuổi luôn bận rộn và vui vẻ

Các viện dưỡng lão của Nhật xây dựng rất nhiều các hoạt động ngoại khóa, hoạt động thể thao để giúp người cao tuổi luôn được vận động tay chân, có lối sống tích cực và cảm thấy khỏe mạnh, thư thái, yêu đời hơn. Ngoài ra, các cụ cũng có thể theo đuổi đam mê, sở thích của mình, vì viện có rất nhiều các thiết bị hiện đại hỗ trợ trong sinh hoạt và giải trí.

Xu hướng phát triển viện dưỡng lão Nhật Bản tại Việt Nam

Hiệu quả, hiện đại và sự toàn diện của mô hình viện dưỡng lão ở Nhật Bản là điều được cả thế giới công nhận và rất nhiều quốc gia đang học tập theo. Tại Việt Nam cũng đang hướng tới xây dựng viện dưỡng lão theo mô hình này. Hướng tới xây dựng một môi trường chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tốt, hiện đại nhất, để các cụ luôn vui vẻ, khỏe mạnh và hạnh phúc khi về già.

 

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top

THÔNG BÁO