Lượng khách du lịch tăng qua mỗi năm là mảnh đất màu mỡ để thị trường bất động sản du lịch phát triển.

Bất động sản du lịch – lượng và chất cùng tăng

Xu hướng du lịch trải nghiệm khiến những vùng đất giàu đa dạng địa hình, giàu có văn hóa ngày càng được chú ý.

Ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn Crystal Bay – nhà đầu tư và phát triển du lịch có hơn 20 năm kinh nghiệm nhận định: “Du khách ngày nay không chỉ tận hưởng biển xanh, cát trắng, nắng vàng. Họ còn ‘tắm mình’ trong truyền thống địa phương, văn hóa bản địa, muốn kết nối sâu sắc với con người ở mỗi vùng đất đi qua… Một vùng đất càng mới, càng lạ, càng cuốn hút”.

“Đa dạng trải nghiệm” trở thành từ khóa mà nhiều dự án bất động sản du lịch hướng tới, nhằm thu hút và giữ chân du khách qua mỗi năm.

Tại Việt Nam, theo số liệu thống kê Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), năm 2018, Việt Nam đón 15,5 triệu lượt khách quốc tế. Dự kiến trong năm 2019 sẽ đón khoảng 18 triệu lượt, năm 2025 đón 32 triệu lượt và đến năm 2030, con số này sẽ tăng lên khoảng 47 triệu lượt khách quốc tế.

Tiềm năng để phát triển du lịch nghỉ dưỡng tại Việt Nam, theo nhiều chuyên gia, là rất lớn, nhưng thị trường vẫn cần thêm những sản phẩm du lịch mang tính đột phá với nhiều trải nghiệm mới lạ, giải trí cao, nhằm đón du khách quay trở lại. Chính nhu cầu đón đầu dòng khách tăng mạnh này cùng kỳ vọng tăng tỷ lệ du khách quay lại đã thôi thúc giới đầu tư, doanh nghiệp đẩy mạnh phát triển du lịch, với nhiều dự án bất động sản du lịch đột phá. 

Bài toán sinh lời từ sức mạnh cộng hưởng

Tuấn Minh Paradise Resort dự án đầu tiên tại Việt Nam tiên phong mô hình Resort – Dưỡng lão được nhiều nhà đầu tư chú ý. Dự án tọa lạc tại Lương Sơn Hòa Bình, do Tuấn Minh Group làm chủ đầu tư và hợp tác với các đối tác Nhật Bản xây dựng, phát triển.

Theo chủ đầu tư, lợi thế của Tuấn Minh Paradise Resort nằm ở nhiều khía cạnh, trong đó có vị trí, cảnh quan, khí hậu, kiến trúc… và đảm bảo yếu tố quan trọng là đa dạng trải nghiệm, cũng như năng lực lấp đầy buồng phòng. Tuấn Minh Pardise Reosort chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 50 phút lái xe nhưng lại sở hữu khoảng không gian yên bình, khí hậu mát mẻ quanh năm, cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ với trùng điệp núi đồi xanh mát. Nằm kề sân Gofl Phượng Hoàng, dự án chính là tâm điểm kết nối của các địa điểm du lịch – vui chơi nổi tiếng như làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, thủy điện Hòa Bình, Suối khóng nóng Kim Bôi,…

Tuấn Minh Paradise Resort xây dựng trên diện tích 99ha với 1500 căn biệt thự nghỉ dưỡng và toàn bộ cảnh sắc được thiết kế theo kiến trúc – văn hóa Nhật Bản, mang lại cho du khách cảm giác nghỉ dưỡng thư thái và bình yên đến từ xứ sở hoa anh đào. Dự án cũng đem đến các tiện ích quốc tế hiện đại, đáp ứng nhu cầu du lịch trải nghiệm, như hồ bơi vô cực, khoáng nóng Onsen, chuỗi Clubhouse đẳng cấp, đồi hoa, thác nước, hồ cá, khu tâm linh, khách sạn năm sao, trung tâm hội nghị quốc tế, sân khấu nhạc nước, bệnh viện lão khoa quốc tế… Bên cạnh đó là dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện sử dụng các liệu pháp phòng ngừa đến từ thiên nhiên như tắm rừng, tắm khoáng nóng…

Thế mạnh đặc biệt ở mảng nghỉ dưỡng – dưỡng lão của dự án là chủ động về nguồn khách nghỉ dưỡng quốc tế lớn và tăng trưởng liên tục đến từ các đối tác Nhật Bản cũng như các nước Châu Âu, những nơi mà già hóa dân số và cơ sở hạ tầng phục vụ cho dân số già đang trở thành nỗi lo toàn xã hội. Một ưu thế lớn nữa đến từ những chính sách gần đây của Chính Phủ cũng như nỗ lực của các hiệp hội bất động sản trong việc hỗ trợ doanh nghiệp và định hình Quốc Gia làm điểm đến của an dưỡng hưu trí.

Có thể thấy được, du lịch nghỉ dưỡng sẽ kéo theo bất động sản nghỉ dưỡng tiếp nối đà phát triển và tăng trưởng hơn nữa trong những phân khúc mới mẻ và đầy nhân văn như mô hình resort dưỡng lão tại Tuấn Minh Paradise Resort.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top

THÔNG BÁO