Hòa Bình đang là thỏi nam châm hút dòng tiền đầu tư BĐS.

Thời gian gần đây, Hòa Bình thường được nhắc đến như là địa danh du lịch cuối tuần, du lịch ngắn ngày yêu thích của nhiều người. Hàng loạt dự án resort, khu nghỉ dưỡng nhỏ mọc lên, thu hút nhà đầu tư chi tiền. 

Với lợi thế nằm sát Hà Nội, nằm giữa vùng Tây Bắc và Đồng bằng sông Hồng, Hoà Bình giàu tài nguyên du lịch, với cảnh quan đẹp, văn hoá đặc trưng và ẩm thực đặc sắc. Từ trước tới nay, du lịch Hoà Bình vẫn phát triển nhỏ lẻ, một phần là do khó khăn về giao thông. Tuy nhiên, nút thắt chính đã được cởi bỏ và tạo ra bước phát triển đột phá cho Hoà Bình, khiến tỉnh này lọt vào mắt xanh của giới đầu tư bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng. 

Bất động sản Hòa Bình càng được đánh giá cao kể từ khi đường cao tốc từ Láng – Hoà Lạc đi Hoà Bình thông xe vào năm 2017. Thời gian di chuyển từ trung tâm Hà Nội đến thành phố Hoà Bình rút ngắn còn khoảng trên dưới 1 tiếng đồng hồ thay vì gấp đôi như trước đây. Nhu cầu nghỉ dưỡng bằng xe hơi cá nhân ở các địa điểm có thời gian di chuyển dưới 2 giờ ngày càng tăng đã khiến cho bất động sản du lịch Hoà Bình tăng trưởng nhanh và những dự án nghỉ dưỡng nhỏ lẻ hiện tại của địa phương này không đáp ứng được nhu cầu của du khách.

Tuấn Minh Paradise Resort xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao Nhật Bản.

Tiềm năng du lịch và phát triển bất động sản nghỉ dưỡng ở Hòa Bình hiện tại đang rất lớn. Tiềm năng này được các chuyên gia đánh giá qua các lý do dưới đây:

Thứ nhất, Hoà Bình nằm sát nách Hà Nội – một thị trường lớn với 8 triệu dân sẽ tạo ra hàng chục triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Trong khi đó, nguồn cung phòng nghỉ dưỡng ở ngoại ô Hà Nội rất ít, nếu chỉ tính phòng ở các khu nghỉ dưỡng thì chỉ nằm trong mức 3 con số.

Hiện tại, du khách có rất ít sự lựa chọn cho nghỉ dưỡng cao cấp ở ven đô Hà Nội. Việc mất cân bằng cung cầu mở ra cơ hội để thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ngoại ô phát triển tốt. Bên cạnh đó, Covid-19 đã thúc đẩy 8 triệu dân Hà Nội hình thành tâm lý cần một nơi để lui về, nhất là khi thấy ngột ngạt trong nội đô. Do đó, Hoà Bình giống như “sân sau” của giới nhà giàu Hà Nội và nhu cầu mua bất động sản để có chốn đi về cũng tăng trưởng nhanh chóng.

Thứ hai, nếu tính thời gian di chuyển cả đi lẫn về thì từ Hà Nội đi Hoà Bình chỉ mất 120-180 phút, trong khi muốn vào Nha Trang phải mất 8 tiếng và qua 6 bước trung chuyển. Với lợi thế này, du khách thậm chí có thể tan tầm ở Hà Nội phóng xe đi nghỉ qua đêm ở Hoà Bình và sáng hôm sau vẫn có thể quay lại Hà Nội đi làm.

Không chỉ thời gian di chuyển ngắn mà chi phí đi du lịch nghỉ dưỡng ở Hoà Bình cũng tiết kiệm hơn. Thay vì bỏ ra 2 -4 triệu đồng mua vé máy bay đi Nha Trang, du khách chỉ mất vài trăm nghìn tiền xăng là đã đến Hoà Bình. Vì không phải bỏ ra nhiều chi phí đi lại nên du khách sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn cho phòng ở và dịch vụ.

Thứ ba, chi phí cho vận hành các khu nghỉ dưỡng ở Hoà Bình thấp hơn các nơi khác. Trong khi Phú Quốc muốn tìm nhân sự tốt phải từ TP. HCM và chi phí cho người đi làm xa thường cao, đồ ăn thức uống vận chuyển khó khăn. Còn những thị trường ngoại ô như Hoà Bình thì có sẵn người Hà Nội được đào tạo tốt và sẵn sàng di chuyển, khiến cho chi phí nhân sự thấp. Đồ ăn thức uống ở Hoà Bình cũng sẵn sàng, chi phí vận hành được giảm thiểu.

Chính vì các lý do kể ở trên, Hòa Bình trở thành điểm nóng du lịch nghỉ dưỡng ven đô ở hiện tại và trong tương lai. Nắm bắt được điều này, Tuấn Minh Group đầu tư xây dựng Tuấn Minh Paradise Resort phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng kết hợp dưỡng lão theo tiêu chuẩn 5 sao Nhật Bản. Đây là công trình xây dựng đặc biệt, lần đầu tiên có tại Việt Nam. 

 

Không gian sang trọng của Tuấn Minh Paradise Resort.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top

THÔNG BÁO