Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ven đô đang là xu hướng thu hút vốn mạnh, hiện nay tầng lớp trung lưu và siêu giàu ngày càng tăng, sau khi an cư lạc nghiệp và có căn nhà thứ nhất, sẽ dễ bị hấp dẫn bởi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, vừa là sản phẩm thể hiện phong cách sống của họ, lại vừa có khả năng tạo ra lợi nhuận, các dự án nghỉ dưỡng ven đô trở thành món ngon thu hút nhà đầu tư bởi những lý do sau.

Không gian xanh, không khí trong lành

Sống xanh, sống sinh thái, đang là xu hướng sống nghỉ dưỡng tại các vùng ven đô. Lí do chính với nhiều người là thời gian nghỉ ngơi vào cuối tuần rất hạn chế và nếu di chuyển quá lâu sẽ tạo cảm giác mệt mỏi, nhất là với người bận rộn và những gia đình có con nhỏ thì chuyến nghỉ dưỡng tại một nơi xa sẽ trở nên khó khăn.

Không khí trong thành phố ngày càng ô nhiễm khói bụi, lượng bụi bẩn trong không khí rất cao, xe cộ luôn trong tình trạng đông đúc, không gian chật hẹp khiến ai cũng lo sợ về sức khỏe của bản thân và gia đình mình. Vì thế, xu hướng tìm kiếm một ngôi nhà thứ 2 với không gian sống xanh đang trở thành xu hướng cần thiết. Bởi lẽ, không phải chỉ sống cho bản thân mà còn phải bảo vệ sức khỏe cho gia đình, cho con cái trong gia đình và có không gian sống trong lành, thoáng đãng, yên tĩnh.

Trong thành phố rất khó tìm được nơi nào như vậy, trong khi đó chỉ cần di chuyển ra khỏi nội đô khoảng mấy chục km chỉ tương đương khoảng 40 phút xe chạy là đã có thể tận hưởng được không gian sống xanh, trong lành như ước muốn.

Tăng trưởng của hạ tầng

Nếu sống ở Hà Nội chỉ cần khoảng 40 phút chạy xe theo hướng đại lộ Thăng Long về phía Tây Hà Nội là bạn đã thoát ra khỏi nội đô ồn ào, tấp nập và bụi bặm. Đường xá thông thoáng, không cần phải chen chúc cực khổ. Đặc biệt, khu vực ven đô phía Tây Hà Nội như Ba Vì lại là nơi nổi tiếng với hoạt động nghỉ dưỡng với khí hậu vô cùng mát mẻ, ôn hòa. Nơi được đánh giá là có những thời điểm là nơi có khí hậu như một “Đà Lạt thu nhỏ” nằm ngay cạnh thủ đô Hà Nội. Ngoài hạ tầng giao thông đồng bộ, văn hóa bản địa, cảnh sắc thiên nhiên như ở khu vực ven đô này rất đáng để bạn dành thời gian trải nghiệm.

Tiện ích “kép” vừa cho thuê, vừa nghỉ dưỡng

Ngoài nghỉ dưỡng với những tiện ích khép kín từ khu ăn uống, khu vui chơi thể thao, sân gofl, bể bơi bốn mùa, khu vườn bách thảo, khu tổ chức event… chủ sở hữu biệt thự nghỉ dưỡng còn có thể cho thuê cùng khai thác kinh doanh với đơn vị chủ quản khi không có nhu cầu sử dụng.

Lợi nhuận từ bất động sản, biệt thự nghỉ dưỡng theo nghiên cứu, trung bình khoảng 10-15%/năm, cá biệt còn có nhiều trường hợp mang lại lợi nhuận lên đến trên 16%/ năm. Lý giải điều này là do những biệt thự nghỉ dưỡng ven đô, gần các thành phố luôn thu hút một lượng lớn người đến du lịch vào các ngày cuối tuần hoặc những kỳ nghỉ lễ.

Hưởng lợi từ khu công nghệ cao và đô thị vệ tinh

Hầu hết, các khu công nghệ cao và khu đô thị vệ tinh đều được bố trí ở ngoại đô để phân bổ bớt số dân, giãn bớt sự đông đúc trong nội đô, chính vì thế những khu vực này được hỗ trợ nguồn lực, tài chính để xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông.

Hiện nay khu công nghệ cao Hòa Lạc và đô thị vệ tinh Xuân Mai được đánh giá là cửa ngõ giao thông phía Tây Hà Nội, kết nối thuận tiện bằng quốc lộ 6 và đại lộ Thăng Long. Khu vực này đã được định hướng trở thành một trong những khu đô thị vệ tinh lớn phía Tây Nam Hà Nội, một khu đô thị sinh thái dựa trên cảnh quan thiên nhiên sẵn có. Dự kiến, đến năm 2020, quy mô dân số tại đây khoảng 100.000 người.

Nếu bạn có quỹ tiền nhàn dỗi đang tìm cơ hội đầu tư bạn có chọn bất động sản nghỉ dưỡng ven đô?

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top

THÔNG BÁO