Ở các nước phát triển, viện dưỡng lão tư nhân là mô hình kinh doanh có lợi nhuận và cũng rất cạnh tranh. Theo Quỹ Dân số Liên hợp quốc, Nhật là nước dẫn đầu thế giới về tỉ lệ người già, chiếm 20,5% dân số. Vì thế, mô hình viện dưỡng lão ở Nhật rất phát triển.

Với hiện trạng già hóa dân số ở Việt Nam hiện nay tỷ lệ già hóa đang là 11%, đến năm 2029 dân số Việt Nam sẽ già hóa với tỉ lệ 17% dân số, tương đương 16,5 triệu người. Dự báo, Việt Nam sẽ trở thành nước có dân số già vào năm 2038 với tỷ lệ người từ 60 tuổi trở lên đạt trên 20%. Đến năm 2049, tỷ lệ người cao tuổi sẽ chiếm khoảng 25% dân số, tức là cứ 4 người dân có một người cao tuổi. Cơ hội kinh doanh từ người cao tuổi cũng mở ra cho các doanh nghiệp đặc biệt là các trung tâm dưỡng lão, bệnh viện lão khoa và cả Trường học, cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chăm sóc người cao tuổi.

Trung tâm dưỡng lão Iwasaki Nhật Bản

Nhân rộng mô hình dưỡng lão tại Việt Nam

Thực tế cho thấy những người cao tuổi thường mắc ít nhất 2 bệnh mãn tính, khi có vấn đề về sức khỏe, không tự chăm sóc được bản thân thì cần được đưa đến các trung tâm dưỡng lão tập trung. Những người cao tuổi vẫn còn sức khỏe thì có thể chọn mô hình dưỡng lão dạng bán trú, với mô hình này người cao tuổi có nhiều hình thức giải trí phù hợp như chơi cờ, bóng bàn, thể dục dưỡng sinh, tham gia câu lạc bộ thơ… Đến chiều tối, họ lại về với con cháu, mô hình dưỡng lão bán trú rất hay ở chỗ người cao tuổi không bị tách rời khỏi gia đình, đời sống tinh thần thoải mái. Do đó, nhu cầu về nhà dưỡng lão, trung tâm chăm sóc người cao tuổi ngày càng lớn.

 Hiện nay, các trung tâm dưỡng lão ở Việt Nam rất thiếu và yếu đặc biệt là các trung tâm cao cấp để đáp ứng các nhu cầu dịch vụ của người cao tuổi có thu nhập khá trở lên. Việc nhân rộng và phát triển mô hình dưỡng lão tại Việt Nam là điều tất yếu trong thời gian tới.

Ban lãnh đạo Tuấn Minh group khảo sát trung tâm dưỡng lão Iwasaki

Qua cơ hội tiếp xúc và làm việc trong dự án Tuấn Minh Paradise resort với các đối tác Nhật Bản. Ban lãnh đạo Tuấn Minh group đã có buổi tham quan, khảo sát các mô hình dưỡng lão Iwasaki trực thuộc tập đoàn Iwasaki Nhật, đánh giá tiềm năng và cơ hội phát triển Tuấn Minh group đã liên doanh với tập đoàn Iwasaki Nhật Bản để phát triển dự án tại Việt Nam. Theo đó Tuấn Minh group đầu tư cơ sở hạ tầng, vật tư, trang thiết bị, Iwasaki vận hành và kinh doanh dịch vụ.

IWASAKI là mô hình Trung tâm chăm sóc người cao tuổi tập trung hoặc tại cộng đồng theo tiêu chuẩn cao cấp của Nhật Bản

 Ở đây, các cụ sẽ được chăm sóc cả về thể chất lẫn tinh thần với đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện lớn tại Nhật và điều dưỡng viên được đào tạo chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn Nhật Bản, luôn sẵn sàng túc trực 24h mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe người cao tuổi sinh hoạt tại trung tâm được tốt nhất. Iwasaki sẽ là nơi khách hàng gửi trọn tin yêu.

Cơ sở Iwasaki đầu tiên đang được xây dựng trong nội thành Hà Nội và sẽ đi vào hoạt động trong thời gian tới, Tuấn Minh Group sẽ liên tục cập nhật thông tin về dự án tới quý đối tác và khách hàng.

Cre: Tuấn Minh Group

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top

THÔNG BÁO