Nói đến Hà Giang lòng tôi chợt chùng xuống khi nhớ lại những ký ức đó. Nếu nói về lạnh thì phải lên đến Hà Giang mới cảm nhận được cái lạnh lẽo thấm sâu vào da thịt. Nhiệt độ ngoài trời lúc chúng tôi đi khoảng 1-2 độ, cái rét xuyên qua lớp cửa kính ô tô, cứa vào người, dù chúng tôi đã mang đủ khăn, áo ấm, giày tất và găng tay. Ấy vậy mà suốt hành trình ở Hà Giang luôn bắt gặp những đứa trẻ đáng thương, chân trần trên đất có đứa chỉ mặc một chiếc áo mỏng, cứ tha thẩn chơi trên nền đất. Những gót chân nứt toác vì lạnh những đầu ngón chân sưng vù, do không có giày tất.

Đi vào bản, bao trùm một màu xám xịt những mái nhà liêu xiêu như sắp đổ. Chúng tôi ghé vào một nhà để thăm hỏi, vừa đúng giờ cơm, tôi thấy cả gia đình 5-6 người xúm lại bên bếp lửa, chỉ có nồi mèn mén ( một món ăn của người dân tộc H’Mong làm từ ngô). Người phụ nữ trung niên với những vết tích lam lũ qua năm tháng in hằn trên khuôn mặt, tiếp chuyện chúng tôi “Nhà 3 – 4 tháng thiếu ăn, phải đi làm thuê mỗi ngày được 30.000 đồng còn mèn mén ăn là vẫn còn may rồi cô à”. Mũi tôi cay cay, đỏ ửng không biết do trời lạnh hay do nghe câu chuyện của bác gái. Nhìn sang chị con Dâu đang ôm đứa bé chừng 1 tuổi chân không tất, chị bảo “Ở đây trẻ con chỉ có tiền mua sữa Ông Thọ thôi, mà thi thoảng mới dám mua”. Bên cạnh chị là 2 đứa bé lớn hơn chút mặt lem luốc, vệt mũi quệt ngang dọc, tôi tính đứng lên dắt 2 đứa ra rửa tay và lau mặt cho chúng thì chị bảo “Cả bản này không nhà ai có nước, không có tiền khoan giếng, nước lấy từ khe suối về để sử dụng, nên dùng nước phải dùng dè dặt”. Bất giác, tôi đưa tay lên bóp trán mình một cách vô thức.

Đến bây giờ những ánh mắt hồn nhiên ngây thơ của các em cứ quanh quẩn ám ảnh tôi hoài. Tôi chỉ ước mình có đủ khả năng để giúp người dân nơi đây bớt đi phần cực nhọc.

Trên đây là chia sẻ của một nhân viên của Tuấn Minh Group, nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chia sẻ với những gia đình khó khăn giúp họ có được niềm vui trọn vẹn khi những ngày tết đang cận kề. Tuấn Minh Group tổ chức chương trình từ thiện “Đông ấm trên cao nguyên” và khởi động dự án xây dựng hồ treo chứa nước cho người dân nghèo nơi đây.

Đây là một trong các hoạt động với ý nghĩa chia sẻ trách nhiệm xã hội và cộng đồng được Tuấn Minh Group chú trọng, hy vọng sẽ cùng quý đối tác, khách hàng mang đến những hành trình chia sẻ yêu thương, kết nối cộng đồng, kêu gọi mọi người cùng chung tay góp phần làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Chủ đề chương trình: “ĐÔNG ẤM TRÊN CAO NGUYÊN ĐÁ”
Địa điểm: Thôn Tù Sán- T.T Đồng Văn- Huyện Đồng Văn- Tỉnh Hà Giang
Thời gian quyên góp: Từ 14/12/2019 – 25/12/2019

Thời gian phát quà: Từ 27/12/2019 – 29/12/2019

Tất cả đồ quyên góp bằng hiện vật chuyển về văn phòng Tuấn Minh Group trước ngày 25/12/2019

Mọi đóng góp cho  xin được gửi về:
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ DỊCH VỤ TUẤN MINH
STK: 1903.1629.688.688
Ngân Hàng: Techcombank
Chi nhánh: Đông Đô

QUÀ TẶNG DỰ KIẾN CHO 1 HỘ GIA ĐÌNH BAO GỒM: SỮA, GẠO, ỦNG, ÁO MƯA, BÚT, VỞ, SÁCH GIÁO KHOA CŨ, QUẦN ÁO…
————–
Mọi chi tiết xin liên hệ BTC Tuấn Minh group
ĐT liên hệ: 024 3838 5151
Đ/c: Lô biệt thự 12A, KĐT Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top

THÔNG BÁO