Vấn đề đang diễn ra tại các đô thị

“Đô thị tại Việt Nam phát triển thiếu tính kết nối, thiếu bản sắc, tình trạng ô nhiễm môi trường, ngập úng, ùn tắc giao thông cũng diễn ra thường xuyên và phức tạp”, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đánh giá.

Ông Phạm Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng – Phạm Hồng Hà cho biết, trong những năm qua, quá trình đô thị hóa và công nghiệp hóa của Việt Nam đã khiến bộ mặt đô thị ngày càng khang trang hiện đại hơn. Tuy nhiên, bên cạnh mặt đạt được, quá trình phát triển đô thị cũng đã bộc lộ những hạn chế bất cập lớn.

Đơn cử như đô thị Việt Nam vẫn phát triển chưa mang tính bền vững, chưa thực sự gắn kết với quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, nhất là hiện đại hóa công nghiệp hóa nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Đặc biệt, đô thị tại Việt Nam phát triển thiếu tính kết nối, thiếu bản sắc, tình trạng ô nhiễm môi trường, ngập úng, ùn tắc giao thông trong đô thị cũng diễn ra thường xuyên và phức tạp.

Xu hướng bất động sản trong tương lai

Dự án nghỉ dưỡng – dưỡng lão Tuấn Minh Paradise Resort ở Hòa Bình.

Trên thực tế, nhu cầu nghỉ dưỡng của con người đang tăng lên rõ rệt, đặc biệt khi so sánh với thời ông bà xưa kia. Không khí trong nội đô ngày càng ô nhiễm, hàm lượng khói bụi luôn ở ngưỡng cao, gây nguy hại sức khỏe. Vì thế, xu hướng đi ra ngoại thành nghỉ dưỡng trở thành làn sóng mới. 

Kể từ cuối năm 2019, ô nhiễm không khí đã trở thành từ khóa được quan tâm hàng đầu với các chỉ số đáng báo động được công bố tại Hà Nội và TP.HCM. Khi mà câu chuyện ô nhiễm không khí, nguồn nước (sự cố sông Đà)… hay các giải pháp được đưa ra để cứu lấy những “dòng sông chết” trong lòng đô thị vẫn chưa có hồi kết thì sự xuất hiện của Covid-19 đầu năm 2020 tiếp tục tăng thêm tình trạng đáng báo động về chất lượng sống của cư dân đô thị.

Điều này tất yếu thúc đẩy nhu cầu tìm kiếm những dự án bất động sản xanh, tiện ích đồng bộ, hiện đại, có lợi cho sức khỏe của đại đa số các cư dân đô thị. Theo đó, bất động sản nghỉ dưỡng ven đô cũng phát triển theo hướng đáp ứng nhu cầu đó.

Căn hộ thân thiện với môi trường của Tuấn Minh Paradise Resort.

Lý giải vì sao BĐS nghỉ dưỡng đang dịch chuyển về ven đô thay vì chỉ xuất hiện tại ven biển như trước đây, các chuyên gia cho rằng, thị trường du lịch ven đô của Việt Nam đang phát triển rất tốt. Đây sẽ là thị trường du lịch tăng trưởng mạnh và bền vững nhờ nhu cầu ngày càng cao của người dân.

Một ví dụ điển hình ở ngay tại vùng ven thủ đô Hà Nội, các khu nghỉ dưỡng bắt đầu mọc lên ở Ba Vì, Sơn Tây, Lương Sơn – Kỳ Sơn – Lâm Sơn (Hòa Bình), Tam Đảo, Ninh Bình… chỉ cách trung tâm Hà Nội 1-2 tiếng di chuyển nhưng mang lại cảm giác hưởng thụ và thư thái rõ rệt.

Tuấn Minh Paradise Resort là một trong những dự án theo tiêu chuẩn cao cấp gây chú ý trong phân khúc nghỉ dưỡng ven đô Hà Nội gần đây, tọa lạc tại Hòa Bình. Đây là dự án do Tuấn Minh Group làm chủ đầu tư, xây dựng theo mô hình nghỉ dưỡng – dưỡng lão tiêu chuẩn 5 sao Nhật Bản, lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam. 

Hướng tới sự hoàn mỹ và đẳng cấp, thanh lịch và tinh tế, Tuấn Minh Paradise Resort được thiết kế theo lối kiến trúc chuẩn Nhật Bản, thân thiện môi trường, với đá, gỗ là những vật liệu chủ đạo.

Nét cổ xưa truyền thống và kiến trúc đương đại tối giản được kết hợp một cách khéo léo, thể hiện qua gam màu tự nhiên, nhẹ nhàng mềm mại, tạo nên một vẻ đẹp vô cùng tinh tế, hài hòa.

Không chỉ mang chất lượng vượt trội, Tuấn Minh Paradise còn mang trong mình những điểm cộng đặc biệt về văn hóa – kiến trúc – nghệ thuật Nhật Bản, đan xen vào đó là nét đẹp truyền thống Việt Nam. Đây cũng là những điểm nhấn níu chân du khách lâu hơn. 

Không gian sang trọng theo phong cách Nhật Bản ở Tuấn Minh Paradise Resort.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top

THÔNG BÁO