Không khí ô nhiễm, thực phẩm bẩn hay không gian chật hẹp… là những lý do hàng đầu khiến mọi người rủ nhau “trốn” khỏi nội đô mỗi cuối tuần. Chính nhu cầu rất “thực” này đã thúc đẩy phân khúc BĐS nghỉ dưỡng ven đô phát triển với rất nhiều ưu thế vượt bậc.

Sống xanh, sống sinh thái, sống nghỉ dưỡng tại các vùng ven đô đang là xu hướng. Lý do là thời gian nghỉ ngơi vào cuối tuần hạn chế và nếu di chuyển quá lâu cũng sẽ tạo cảm giác mệt mỏi. Nhất là với người bận rộn hoặc những gia đình có con nhỏ thì nghỉ dưỡng tại một nơi xa sẽ khó thực hiện. 

Vì thế, nhiều người quyết định đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng vừa để sinh lời, vừa để phục vụ nhu cầu của bản thân.

Ngoài nghỉ dưỡng với những tiện ích khép kín từ khu ăn uống, khu vui chơi thể thao, khu vườn bách thảo, khu tổ chức event… chủ sở hữu biệt thự nghỉ dưỡng còn có thể cho thuê trong thời gian vắng mặt, không có nhu cầu sử dụng.

Theo nghiên cứu, lợi nhuận từ bất động sản, biệt thự nghỉ dưỡng trung bình khoảng 10-16%/năm, cá biệt còn có nhiều trường hợp mang lại lợi nhuận lên đến trên 16%/ năm. Lý giải điều này là do những biệt thự nghỉ dưỡng ven đô, gần các thành phố luôn thu hút một lượng lớn người đến du lịch vào các ngày cuối tuần hoặc những kỳ nghỉ lễ ngắn ngày.

Xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng những năm gần đây.

Với nhiều nhà đầu tư, giá trị của những căn biệt thự ven đô không chỉ gia tăng từ lợi nhuận, khả năng sinh lời cao mà còn nằm ở giá trị tinh thần khi được sống trong không gian xanh, trong lành cùng lối sống đẳng cấp, nhiều tiện ích, tạo ra cảm giác hưởng thụ tuyệt vời.

Về xu thế đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng: Nếu như vào năm 2005, tầng lớp trung lưu mới mua căn nhà đầu tiên và có xu hướng ở các khách sạn 2 đến 3 sao, thì đến năm 2014 họ đã đầu tư vào phân khúc bất động sản cho thuê lại và ở tại các khách sạn 3 đến 4 sao. 

Theo đà này, giai đoạn từ năm 2020 đến năm 2025, các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng sẽ là kênh đầu tư để nghỉ ngơi và cho thuê sinh lời cao. Và các khách sạn, khu nghỉ dưỡng 4 đến 5 sao sẽ là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư cũng như khách du lịch.

Với những số liệu thống kê và dự đoán xu hướng như trên, đầu tư vào các dự án bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là một kênh đầu tư an toàn, có thể nói là “một con gà đẻ trứng vàng” trong vòng từ 5 đến 10 năm nữa.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top

THÔNG BÁO