Trước đây, giới nhà giàu thường tập trung ở các thành phố lớn, khu vực nội đô hoặc các quận trung tâm. Tuy nhiên, những năm gần đây, xu hướng bất động sản mới đã xuất hiện. Đó là việc đi ra ngoại ô để mua căn nhà thứ hai hoặc nghỉ dưỡng. Thời gian gần đây, loại hình nghỉ dưỡng ven đô Hà Nội, TP.HCM thu hút lượng khách lớn, đặc biệt vào các dịp cuối tuần, lễ tết. Và nhiều người rỉ tai nhau chỉ có người giàu mới có tiền mua biệt thự nghỉ dưỡng ven đô. Đó là mơ ước của biết bao người dân Việt Nam hiện nay. 

Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô Hà Nội thu hút khách hàng.

Trên thực tế, với tốc độ phát triển nhanh, hiện đại hóa nhanh, các thành phố lớn trở nên chật chội, quá tải, không thể mang lại không gian sống lý tưởng. Từ đây, nội đô không còn được nhiều người ưa chuộng, thay vào đó họ chọn ngoại thành là chốn đi về.

Đặc biệt khi hạ tầng giao thông ngày một hoàn thiện giúp cho việc di chuyển từ ven đô vào nội thành trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Đây chính là lý do khiến cho nhiều người lựa chọn khu vực ven đô làm nơi sinh sống và nghỉ dưỡng. 

Ngay tại Hà Nội, có một dòng chảy âm ỉ nhiều năm vẫn đang hiện hữu, đó là xu hướng mua nhà ở những vùng ven Hà Nội như Ba Vì, Đan Phượng, Đông Anh, Sóc Sơn, Hòa Bình… 

Trong đó, Hòa Bình là một trong những điểm nóng phát triển dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven đô hiện nay. Với khoảng cách di chuyển khoảng 1 tiếng đồng hồ, khí hậu núi mát mẻ, thoáng đãng, sở hữu nhiều tài nguyên rừng cây cối lâu năm, Hòa Bình đang là lựa chọn yêu thích của nhiều người khi muốn nghỉ dưỡng ven đô. 

Dự án Tuấn Minh Paradise Resort xây dựng ở Hòa Bình.

Theo thống kế, nhu cầu đi nghỉ cuối tuần của người dân Hà Nội đang tăng cao. Các con số dưới đây cho thấy điều này rõ ràng:

  • Nhu cầu đi nghỉ cuối tuần của người dân Hà Nội: 20-30 lần/ năm.
  • Số phòng nghỉ tại các khu nghỉ dưỡng ven đô đáp ứng nhu cầu của người dân Hà Nội: 50.000 phòng nghỉ tối thiểu/ năm.
  • Số lượt khách du lịch tới Hà Nội: Ước tính cao gấp 5 lần Nha Trang và một số nơi trọng điểm du lịch khác. Mức tăng trưởng mỗi năm đều trên 10%.
  • Số lượt khách du lịch tới Hà Nội trong tương lai: Từ 30 triệu lượt/ năm.

Trong khi đó, các dự án BĐS nghỉ dưỡng cao cấp ở ven đô Hà Nội cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay như: Flamingo Đại Lải, Melia Ba Vì, Serena Resort Kim Bôi, Emeralda Ninh Bình… Con số này còn quá khiêm tốn so với số lượng khách du lịch đến với Hà Nội hàng năm. Điều này cho thấy thị trường BĐS nghỉ dưỡng ven đô Hà Nội có tiềm năng lớn cỡ nào.

Không gian thân thiện, sang trọng, đẳng cấp ở dự án Tuấn Minh Paradise Resort.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top

THÔNG BÁO