Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô đang nổi lên như một xu hướng đầu tư mới. Đây là địa hạt được đánh giá giàu tiềm năng nhưng chưa được khai thác xứng tầm và còn rất nhiều dư địa phát triển.

Dự án Tuấn Minh Paradise Resort ở Hòa Bình.

Trước năm 2010, trong cơn sốt đất nền vùng ven Hà Nội, bất động sản nghỉ dưỡng ven đô đã có đợt bùng nổ với hàng loạt dự án biệt thự nghỉ dưỡng ở Tam Đảo, Phúc Yên (Vĩnh Phúc), Lương Sơn (Hòa Bình), Sơn Tây, Ba Vì (Hà Nội).

Tuy nhiên, việc bùng nổ nương theo một cơn sốt được hình thành từ những thông tin ảo. Chiêu trò không căn cứ trên giá trị thực là hạ tầng giao thông và xã hội đã khiến những dự án này rơi vào trạng thái “đóng băng” khi cơn sốt chóng vánh đi qua.

Phải đến năm 2015, bất động sản ven đô mới bắt đầu có sự khởi sắc trở lại cùng với sự ấm lên của thị trường. Quá trình hồi sinh, sản phẩm giai đoạn này dù có chuyển biến mạnh về chất khi chú trọng phát triển đồng bộ cả tiện ích và dịch vụ đi kèm như sân tập golf, sân tennis, khu vui chơi giải trí, bể bơi, quầy bar ngoài trời, bến thuyền… Tuy nhiên, số lượng sản phẩm nhỏ giọt, chỉ là những điểm sáng hiu hắt trên thị trường.

Thiết kế phòng của khu nghỉ dưỡng – dưỡng lão Tuấn Minh Paradise Resort.

Nói về thực trạng này, ông Nguyễn Mạnh Thản, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hà Nội, cho biết dù có “lịch sử” phát triển lâu đời, nhưng bất động sản nghỉ dưỡng ven đô giai đoạn này vẫn mang tính chất nhỏ lẻ, tản mạn và tự phát.

Theo ông Thản, thực tế phát triển này chưa tương xứng với tiềm năng bởi địa hình miền Bắc với 3/4 là đồi núi thấp, rừng cây, khe suối, vịnh, đảo, bán đảo với hệ động thực vật phong phú, khí hậu đặc trưng là tiền đề để bất động sản nghỉ dưỡng phía Bắc phát triển mạnh thị trường biệt thự nghỉ dưỡng trên đồi, núi.

Giới chuyên gia đều chung nhận định bất động sản nghỉ dưỡng ven đô là xu hướng phát triển tất yếu của tương lai.

Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô đang nhận một lực đẩy lớn từ nội đô khi nội tại các thành phố đang phải đối mặt với hàng loạt vấn nạn ô nhiễm môi trường, ngập lụt, tắc đường… Người dân có xu hướng tìm đến không gian gần thủ đô để nghỉ dưỡng, nơi quãng đường và thời gian di chuyển không quá dài, đảm bảo tái tạo được sức lao động và nghỉ ngơi. Người dân thành thị cần thời gian ngắn và chi phí thấp để giải tỏa những áp lực đó và du lịch nghỉ dưỡng ven đô đáp ứng được điều này.

Cùng với đó, hạ tầng giao thông giữa thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành lân cận ngày càng hoàn thiện, khiến khoảng cách từ nội đô ra vùng ven được rút ngắn, thuận lợi cho việc di chuyển. Đặc biệt, bất động sản nghỉ dưỡng ven đô có lợi thế ở nguồn cầu lớn đến từ khách du lịch nội địa, khách du lịch quốc tế đến Hà Nội và người dân sinh sống trong chính nội đô.

Trên đây là những lý do vì sao bất động sản nghĩ dưỡng ven đô là xu hướng đầu tư sinh lời đáng để các nhà đầu tư lưu tâm trong tương lai gần. 

Tổng quan khu nhà mẫu và văn phòng bán hàng của Tuấn Minh Paradise Resort.

Nguồn: Tổng hợp. 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top

THÔNG BÁO