Trước hết, chúng ta cần tìm hiểu về một số khái niệm có liên quan trong bài viết viết này. Thứ nhất là bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Nói chung, đây là loại hình BĐS gồm biệt thự, căn hộ khách sạn condotel, nhà liền kề… được xây dựng tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng.

Thứ hai, BĐS nghỉ dưỡng ven đô là một nhánh cụ thể hơn trong đó. Về điểm đặc trưng, bất động sản này nằm ở vùng ven các đô thị, chủ yếu phục vụ người dân thành phố. Sở hữu điểm mạnh về thời gian di chuyển ngắn, không khí tươi mát, trong lành, việc nghỉ dưỡng ven đô đang là lựa chọn của nhiều người.

Khu Nghỉ dưỡng – Dưỡng lão Tuấn Minh Paradise Resort sẽ xây dựng ở ven đô.

Xu hướng phát triển nghỉ dưỡng ven đô

Trên thực tế, nhu cầu nghỉ dưỡng của con người đang tăng lên rõ rệt, đặc biệt khi so sánh với thời ông bà xưa kia. Không khí trong nội đô ngày càng ô nhiễm, hàm lượng khói bụi luôn ở ngưỡng cao, gây nguy hại sức khỏe. Vì thế, xu hướng đi ra ngoại thành nghỉ dưỡng trở thành một xu thế hot.

Theo đó, bất động sản nghỉ dưỡng cũng phát triển theo hướng đáp ứng nhu cầu đó. Lý giải vì sao BĐS nghỉ dưỡng đang dịch chuyển về ven đô thay vì chỉ xuất hiện tại ven biển như trước đây, các chuyên gia cho rằng, thị trường du lịch ven đô của Việt Nam đang phát triển rất tốt. Đây sẽ là thị trường du lịch tăng trưởng mạnh và bền vững nhờ nhu cầu ngày càng cao của người dân.

Một ví dụ điển hình ở ngay tại vùng ven thủ đô Hà Nội, các khu nghỉ dưỡng bắt đầu mọc lên ở Ba Vì, Sơn Tây, Lương Sơn – Kỳ Sơn – Lâm Sơn (Hòa Bình), Tam Đảo, Ninh Bình… chỉ cách trung tâm Hà Nội 1-2 tiếng di chuyển nhưng mang lại cảm giác hưởng thụ và thư thái rõ rệt.

Tuấn Minh Paradise Resort nằm ở Lương Sơn – Hòa Bình.

Tiềm năng và lợi ích của nghỉ dưỡng ven đô Hà Nội

Theo thống kế, nhu cầu đi nghỉ cuối tuần của người dân Hà Nội đang tăng cao. Các con số dưới đây cho thấy điều này rõ ràng:

  • Nhu cầu đi nghỉ cuối tuần của người dân Hà Nội: 20-30 lần/ năm.
  • Số phòng nghỉ tại các khu nghỉ dưỡng ven đô đáp ứng nhu cầu của người dân Hà Nội: 50.000 phòng nghỉ tối thiểu/ năm.
  • Số lượt khách du lịch tới Hà Nội: Ước tính cao gấp 5 lần Nha Trang và một số nơi trọng điểm du lịch khác. Mức tăng trưởng mỗi năm đều trên 10%.
  • Số lượt khách du lịch tới Hà Nội trong tương lai: Từ 30 triệu lượt/ năm.

Trong khi đó, các dự án BĐS nghỉ dưỡng cao cấp ở ven đô Hà Nội cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay như: Flamingo Đại Lải, Melia Ba Vì, Serena Resort Kim Bôi, Emeralda Ninh Bình… Con số này còn quá khiêm tốn so với số lượng khách du lịch đến với Hà Nội hàng năm. Điều này cho thấy thị trường BĐS nghỉ dưỡng ven đô Hà Nội có tiềm năng lớn cỡ nào.

Bên cạnh nhu cầu tăng cao, du lịch nghỉ dưỡng ven đô ở Hà Nội còn có đà phát triển mạnh mẽ nhờ cơ sở hạ tầng tốt. Việc di chuyển bằng ô tô vô cùng thuận lợi nhờ các con đường cao tốc nối liền với Hà Nội. Du khách không cần mất công lên lịch trình hay đặt vé máy bay, di chuyển tới sân bay, chờ đợi check in mệt mỏi nếu lựa chọn nghỉ dưỡng ven đô.

Mặt khác, khu vực ngoại ô của Hà Nội sở hữu đầy đủ các yếu tố phát triển du lịch nhờ cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, không khí mát mẻ, ẩm thực ngon và con người thân thiện. Cộng thêm vào đó là các tiện ích nhân tạo đi kèm đẳng cấp như hồ bơi, sân chơi thể thao, nhà hàng, sân golf, rạp phim… sẽ đáp ứng toàn bộ nhu cầu của du khách nghỉ dưỡng tại ven đô Hà Nội.

Kết luận: Sống ở thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, guồng quay công việc lớn, nhu cầu được nghỉ ngơi của con người ngày càng tăng cao. Chính vì thế, việc nghỉ dưỡng ven đô là một lựa chọn hoàn hảo, vừa đáp ứng được nhu cầu nghỉ ngơi, nạp lại năng lượng, vừa tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho du khách.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top

THÔNG BÁO